AMSE showroom

(English below)

Showroom AMSE nằm trong không gian tầng một và hai của một Shophouse tại khu đô thị Ecopark. Mong muốn có một trải nghiệm kinh doanh mới trong thị trường kiến trúc và nội thất của Việt Nam, nơi đây không chỉ chuyên về một dòng sản phẩm, mà sẽ giới thiệu đa dạng các mặt hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Thách thức đối với chúng tôi là một mặt phải tổ chức được không gian trưng bày để người xem có thể thấy được những giá trị tốt nhất của các sản phẩm, mặt khác vẫn phải duy trì sự thông thoáng với không gian có diện tích hạn chế. Hơn nữa, showroom cũng là nơi làm việc cho một số nhân viên trong thời gian hoạt động.

Mặt bằng tầng một được chúng tôi phân định ra thành từng “dải” không gian, được định hình bởi vật liệu sàn và trần, cùng với cao độ trần khác nhau. Trên các “dải” này, tùy hình thái của các sản phẩm mà chúng được trưng bày theo cách khác nhau: đặt trực tiếp lên sàn nhà, treo lên trần, trong một khối màu, hay  trên hệ đế được thiết kế riêng cho từng đồ vật. Đây là một tổ hợp rất khéo léo về mặt bố cục cũng như hình khối và màu sắc, để người xem tự do đi lại trong không gian, không có các đường giao thông phân định rõ ràng. Họ khám phá sản phẩm theo cách của mình và quan sát chúng dưới nhiều góc độ thú vị khác nhau. Ngoài ra, các không gian làm việc cũng được đan xen vào tổ chức này, đánh mất đi cảm giác bị tách biệt thành một khu vực riêng lẻ.

Toàn bộ tầng hai, với diện tích nhỏ hơn tầng một, được dành cho các sản phẩm về ánh sáng. Chúng tôi tạo ra các mảng tường với nhiều loại hình thái và đa dạng lỗ mở để liên kết với không gian tầng một và với cảnh quan bên ngoài công trình. Các loại đèn trưng bày tại đây được “dàn cảnh” để tương tác một cách thú vị nhất với các phần tử kiến trúc như tường và trần. Các điểm nhìn lên sản phẩm luôn gắn liền với điểm nhìn hấp dẫn của không gian, do đó tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho chúng. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng một số thủ pháp về gương, vừa để che đi các đường ống kỹ thuật thiếu thẩm mỹ, vừa tạo thêm hiệu ứng về thị giác cho các sản phẩm trưng bày.

CLIENT

Private

Location

Ecopark, Hung Yen, Vietnam

Year

2021

Status

Completed

Program

Commercial

TEAM

Collaborators