Openasia headquarter

(English below)

The Bridge là hiện thân của một giải pháp thiết kế đáp ứng bối cảnh của đô thị và kinh tế xã hội của Việt Nam. Trụ sở của tập đoàn OpenAsia bao gồm các không gian làm việc của nhiều thương hiệu xa xỉ, được đặt giữa khu dân cư và các tòa nhà dịch vụ, cấu trúc này đứng một cách bí ẩn ở giữa trung tâm của khu Hà Nội cũ.

Tòa nhà văn phòng được thiết kế là một chuỗi các “platform”. Các platform này được đỡ bởi hai lõi bê tông; lõi thứ nhất bao gồm hành lang lưu thông và các không gian phụ trợ, lõi thứ hai là một “tủ hồ sơ” khổng lồ nhằm lưu trữ tất cả các tài liệu, được gọi là “the memory wall”. Ở giữa là một không gian mở, không có bất kỳ cột kết cấu nào, mở rộng về cả hai phía của nhà đến các cửa sổ lớn, tạo ra các phòng với tầm nhìn toàn cảnh không bị cản trở trên mỗi tầng.

Cảm giác của không gian này mang đến sự đặc biệt của tòa nhà, trái ngược hoàn toàn với mật độ xung quanh, các không gian nội thất mở ra môi trường bên ngoài, mang đến cho người dùng bối cảnh hiếm có của không gian mở. Các khu vực văn phòng thông thoáng này tạo ra sự cộng hưởng và thông suốt cho phép tối đa hóa sự linh hoạt cho bất kỳ việc sử dụng nào trong tương lai.

Trong bối cảnh xây dựng chật chội ở trung tâm thành phố, chúng tôi đề xuất giảm bớt mật độ bằng việc khai thác tối đa về tính “rỗng” của hệ kết cấu và thị giác. Lối vào với cửa kính trong suốt của tòa nhà dường như là một phần mở rộng của vỉa hè, theo hướng bắc-nam của tòa nhà cho phép tạo ra một không gian mở rộng rãi. Mặt tiền chính được thiết kế lùi lại so với giới hạn của khu đất để đảm bảo sự thoáng đãng ngay cả khi các tòa nhà xung quanh sẽ xây dựng trong tương lai.

Hệ mặt đứng lưới thép ở phía lối vào và hệ thống mặt đứng cây xanh phía sau tòa nhà đã tạo ra bóng râm và mang lại cảm giác riêng tư cho người sử dụng bên trong. Ở phía sau tòa nhà, khoảng sân trong mở rộng, cho phép công trình có được ánh sáng và thông gió tự nhiên. Khoảng sân như một bộ lọc mềm, đảm bảo cho công trình khỏi sự chật chội của khu vực.

Khi bước vào tòa nhà, chúng ta sẽ bắt gặp những điểm nhấn về chất liệu thể hiện triết lý của OpenAsia “sự chuyển thể từ nguyên liệu thô thành sản phẩm cao cấp”. Việc sử dụng tính chất thô ráp của kết cấu bê tông tương tác đến màu sắc ánh sáng và các chi tiết nội thất được xử lý tinh xảo bằng vật liệu đồng, truyền đạt ý tưởng biến đổi từ thô mộc thành quý giá và từ xù xì thành bóng bẩy. Điều này tạo ra một cảm giác tương phản khi người dùng chuyển từ các không gian phụ trợ sang không gian làm việc mở rộng tối đa.

VUUV phụ trách giám sát kỹ thuật và thi công.

The Bridge embodies a design solution responding to the context of the spatial and socio-economic landscape of urban Vietnam. Housing the teams of the several luxury brands that make up the OpenAsia Group, typologically located between warehouse and logistic service buildings, the structure will stand enigmatically in the middle of Old Hanoi.

The proposal envisioned the office building as a series of platforms lifted by two cores of concrete; one containing the circulation paths and main services, the second being the support for all documentation so called “the memory wall”. In-between can be found an open space, free of any columns, open widely on both sides to large windows creating unobstructed panoramic rooms across each floor.

This sensation of space brings forth the particularity of the building, in stark contrast to the surrounding density the platforms open to the environment offering users a rare context of open space. These sweeping office areas represent synergies and transparency, allowing for a maximum of flexibility for any future use.

Here we propose to diverge density with a structural and visual porosity, the door-less entrance of the building seemingly an extension of the sidewalk and the building’s north-south exposure permitting an open platform. Facades are placed voluntarily in recess to absorb the potential construction of surrounding buildings, in anticipation of further growth in the coming years.

The mesh net on the entrance side and green façade cabling at the rear of the building provides passive shading and brings a sense of intimacy. In the back of the building, the open vertical space allows the site to generate its own light and ventilation, a soft filter from the nearby chaos.

Upon entering the building, we are met with cues of materiality that embody the OpenAsia philosophy “the transformation of raw material to fine product”. A prevailing use of the brut texture of concrete in relation to light hues and fine polished details of bronze, communicates the idea of transforming rough to precious and brut to polished. This precedes another sense of contrast as the user moves from the defined areas of circulation to the panoramic open work spaces.

VUUV in charge of technical supervision.

 

CLIENT

Openasia Group

Location

Hanoi, Vietnam

Year

2018

Status

Completed

Program

Office

TEAM

Collaborators