Địa điểm: Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Chủ đầu tư: Sadec District

Chức năng: showroom đồ gia dụng

Diện tích: 60 m2

Thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Nguyễn Tiến Đạt

Năm thiết kế: 2017

“Sadec” là một dự án nghiên cứu của chúng tôi về không gian thương mại nhỏ cho cửa hàng đồ dùng và trang trí gia đình Sadec ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Khu đất xây dựng công trình tiếp giáp với vỉa hè ở phía trước, liền kề với không gian sân vườn ở phía sau và được bao quanh bởi một số biệt thự cũ.

Về bối cảnh, để không phá vỡ trật tự của những mái ngói trong khu vực, ý tưởng của chúng tôi tạo ra một hệ mái có cùng ngôn ngữ. Đây cũng trở thành phần tử kiến trúc nổi bật nhất của công trình.

Về không gian, hệ mái này không chỉ định nghĩa không gian bên dưới nó, mà còn tạo ra không gian bên trong nó (tầng lửng) nhờ vào việc thay đổi chiều cao các mái dốc.

Về hình khối và vật liệu, tuy cùng ngôn ngữ nhưng hình thức của hệ mái này khác so với mái của những biệt thự cũ xung quanh. Sự khác biệt đáng kể nằm ở việc tổ hợp các viên ngói đa mầu sắc. Chúng được chế tạo bằng kỹ thuật sản xuất gốm hiện đại, tương tự như các sản phẩm gốm của Sadec.

Hệ mái như một khối điêu khắc, nhiều mầu sắc lơ lửng trong không gian. Nó như một tác phẩm nghệ thuật đương đại mang dấu ấn nhận diện thương hiệu của Chủ đầu tư. Đồng thời nó cũng hòa nhập vào cảnh quan đô thị mới ở một thành phố sôi động nhất cả nước.