Địa điểm: Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Chủ đầu tư: tư nhân

Chức năng: căn hộ

Diện tích: 60 m2

Thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Nguyễn Bình Minh

Năm thiết kế: 2016

 

Triangle là dự án nghiên cứu của chúng tôi về loại hình căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài. Đây là mô hình căn hộ phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay ở nước ta. Những người sống trong căn hộ thường là những người trẻ, hay có 1 đến 2 con nhỏ và có nguồn lực tài chính hạn chế.

Căn hộ có diện tích 62m2 tại một khu chung cư ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo thiết kế ban đầu, căn hộ có một mặt thoáng duy nhất. Các không gian bị phân chia nhỏ. Không gian sinh hoạt chung và buồng ngủ con nằm sâu trong căn hộ, không có sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng bên ngoài.

Giải pháp cải tạo của chúng tôi hướng đến việc giải quyết sự thông thoáng, đưa gió và ánh sáng vào tất cả các không gian trong căn hộ và phù hợp với lối sống của đôi vợ chồng trẻ năng động.

Ý tưởng được hiện thực hóa bằng giải pháp « Đồ nội thất kiến tạo không gian », mà chúng tôi đã làm ở một số công trình trước đây. Trong căn hộ này, đồ nội thất được phát triển lên từ bản sàn, chúng phân định các không gian cũng như tạo thành các đồ vật sử dụng. Bố cục và hình khối của chúng được tính toán để ánh sáng có thể vào sâu nhất trong căn hộ.

Ngoài ra, một số giải pháp như giấu bàn phòng khách hay bẻ gập bàn ăn tạo cho không gian sinh hoạt chung được rộng hơn, linh hoạt hơn, phù hợp với nhiều hoạt động trong cuộc sống.