partners

Sáng lập viên:

KTS Vũ Hoàng Sơn / Thạc Sỹ Kiến trúc bền vững, Đại học Kiến trúc Toulouse (Pháp) và Đại học Công giáo Louvain (Bỉ) / Kiến trúc sư Nội thất, Đại học Mỹ Thuật và Thiết kế Geneva (Thụy Sĩ) / Kỹ sư xây dựng, Đại học Xây dựng Hà Nội.

KTS Vũ Hoàng Hà / Thạc sỹ Kiến trúc, Đại học Khoa học ứng dụng, Kiến trúc và Cảnh quan Geneva (Thụy Sĩ) / Kiến trúc sư, Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tuổi thơ của chúng tôi gắn liền với đường phố Hà Nội. Em theo anh khám phá tất cả những trò chơi con trẻ. Rồi mỗi kỳ khai giảng đến, anh bọc sách em dán nhãn vở. Từ bao giờ chúng tôi đã có những cảm nhận giống nhau. Khi lớn lên chúng tôi cùng gu thẩm mỹ. Rồi cũng không hề như mong đợi ban đầu, hai anh em lại học chung một nghề. Cuộc hội ngộ của chúng tôi trong một văn phòng kiến trúc của mình sau nhiều năm thực hành ở khắp nơi có lẽ là định mệnh. Một định mệnh như đã được báo trước từ lâu.

Với kinh nghiệm gần hai mươi năm học tập và làm việc tại châu Âu, chúng tôi đã trải qua nhiều công việc trong nghề kiến trúc. Từ thiết kế, giám sát thi công, viết bài cho các tạp chí kiến trúc đến giảng dạy trong các trường đại học, chúng tôi đã trở thành trưởng dự án cho nhiều thể loại công trình tại các văn phòng thiết kế ở Thụy Sĩ và Việt Nam. Chúng tôi không đánh giá chất lượng kiến trúc theo tỷ lệ to hay nhỏ, mà quan tâm đến việc nó muốn truyền tải thông điệp gì. Từ thiết kế cái bàn, cái ghế đến những công trình có ảnh hưởng lớn tới môi trường đô thị, tất cả đều cùng một thách thức và cùng một niềm đam mê.

Luôn coi kiến trúc là một ngành nghệ thuật, và khi đã yêu nghệ thuật thì không thể tự hạn chế mình ở một ngành, chúng tôi luôn tự nuôi dưỡng cho mình trong thế giới của Hội hoạ, Điện ảnh, Văn học… Phải nói rằng tất cả các ngành nghệ thuật đều có một mẫu số chung, đó là cảm xúc. Một công trình kiến trúc đẹp cũng như một bộ phim hay, đó là một tác phẩm gây ra cảm xúc lớn. Điều mà chúng tôi luôn mong mỏi hướng tới.

Nhưng hơn bao giờ hết, đối với chúng tôi kiến trúc được thực hành bởi hai từ “thích nghi”. Nó phải thích nghi với khí hậu, môi trường, xã hội, điều kiện kinh tế… và đặc biệt phải thích nghi với những con người sống ở trong đó. Người kiến trúc sư phải dùng tài năng của mình để tìm ra được lời giải hiệu quả nhất, đáp ứng được tất cả những thích nghi đó. Chúng tôi không muốn đi theo “chủ nghĩa cá nhân” để nhìn nhận kiến trúc theo một góc nhìn hẹp. Giá trị của kiến trúc không nằm ở cái tôi của người kiến trúc sư mà ở tác phẩm của họ.